evasecret.vn - Hệ thống cửa hàng bán buôn bán lẻ thời trang, đồ lót xuất khẩu
Bán buônMua hàng online
 • Cam kết hàng chính hãng

  evasecret cam kết luôn đảm bảo cung cấp tới quý khách các sản phẩm chính hãng, chất lượng với mức giá tốt nhất.

 • Giao hàng toàn quốc

  evasecret giao hàng trên toàn quốc, miễn phí vận chuyển cho tất cả khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội.

 • Trả tiền tại nhà

  evasecret cho phép khách hàng thanh toán tại nhà, sau khi đã nhận và kiểm tra hàng hóa (Chính sách chỉ áp dụng tại nội thành Hà Nội).

 • Đổi trả hàng trong 7 ngày

  Nếu trong 7 ngày sử dụng xuất hiện lỗi nhà sản xuất, evasecret đổi sản phẩm miễn phí.

 • Hệ thống
  cửa hàng

Tiến hóa của đồ bơi nữ giữa Á và Âu thế kỉ 19 khác nhau rất xa. Áo tắm ngày nay đã mặc định được xem như 1 trang phục không thể thiếu trong lĩnh vực thời trang. Phần thi mặc áo tắm là phần luôn được yêu thích trong các cuộc thi sắc đẹp, rất nhiều người mẫu áo tắm được công chúng thích thú và khen ngợi. Vậy mà khi lật lại lịch sử của đồ bơi, có 1 khoảng thời gian, chúng còn bị cấm mặc tại những quốc gia phương Tây.

Kết cấu đồ bơi những năm đầu thế kỉ XIX

Bikini được hình thành và phát triển khá sớm ở Pháp. Đồ bơi được thiết kế na ná giống chiếc váy liền bây giờ, mảnh còn lại là chiếc quần bó chẽn, kéo dài tới mắt cá chân, khá kín kẽ. Tại thời điểm đó, đồ bơi chỉ khác biệt so với các thường phục ở chất liệu vải, chúng có đặc tính không trong suốt khi ngấm nước. Lúc này, tại các quốc gia ở Châu Á, đồ bơi cũng đang phát triển. Tuy nhiên, do hội nhập chưa sâu nên hình ảnh của các mẫu đồ bơi vô cùng hiếm.

Tại thời điểm này, đàn ông Tây phương mặc quần đùi, quần sooc để tắm còn đàn ông Nhật Bản lại đóng khố. Khố bơi của nam giới Nhật bản được gọi là Fundoshi gồm 1 mảnh vải hoặc vỏ cây được nối bằng sợi dây đủ che những điểm nhạy cảm.

 

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 1

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 2

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 3

Biến thể đồ bơi khác biệt giữa các quốc gia khác nhau

Tới năm 1946, đồ bơi nam có ít biến chuyển về các kết cấu, nhưng đồ bơi nữ lại tạo được bước ngoặt lớn. Tại Âu – Mỹ, Bikini ra đời, đây được coi là bước đột phá về kết cấu, làm tiền đề cho áo tắm thời hiện đại. Hình dạng 2 mảnh bikini rất giống với đồ lót phụ nữ, phần dưới của bikini vì thế có thể chỉ đơn giản là 1 dải dây hay nhiều vải hơn giống kiểu quần sooc.

Ngoài những dáng bikini cơ bản, thì đầu thế kỉ XX xuất hiện nhiều biến thể khác nhau của bikini với những thuật ngữ như: monokini hay tankini, hoặc bikini dây

Monokini chính là đồ bơi chỉ có 1 mảnh ở dưới và hở ngực

Tankini là đồ bơi gồm 1 chiếc áo bên trên và 1 chiếc quần bơi giống đồ lót bên dưới

Bikini dây là kiểu gồm những mảnh vải nhỏ nhất có thể để che các phần nhạy cảm ở trên và ở dưới, cả 2 phần đều chỉ là những mảnh vải nhò tam giác, nối với nhau bằng dây. Đối với phụ nữ, đây là kiểu bikini đẹp nhất.

 

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 4

Tại thời điểm này, nghệ thuật nhiếp ảnh bắt đầu phổ biến rộng rãi cũng như phần còn lại của thế giới. Không phát triển như bikini ở phương tây, tại thời điểm đó thì phụ nữ nhật vẫn vô cùng kín đáo với các mẫu đồ bơi. Thiết kế đồ bơi khi bó sát người nhưng khi chúng ta nhìn thoáng qua, nó không khác gì kiểu đồ áo ngủ mặc ở nhà là mấy

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 5

Những mẫu với phong cách cổ đã được cải tiến rất nhiều qua các mẫu của đồ bơi beauty Chipi

Tại Việt Nam ở đầu thế kỉ XX, bikini dường như còn khá xa lạ. Tuy nhiên có lẽ rất nhiều người tò mò về kiểu áo tắm thời xa xưa này. Theo 1 số hình ảnh ghi lại được, thì điển hình nhất của phụ nữ Việt là tắm tiên khá táo bạo.

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 9

 

Cuối thế kỉ XX

Đây là 1 thời kì được coi là bước ngoặt lịch sử của bikini hiện đại. Đồ tắm nam và nữ đều có sự cải biến khá rõ rệt. Áo tắm nữ trên khắp hành tinh dường như chạm nhạu tại 1 điểm, đều đã có kết cấu rất sexy, gợi cảm và khá táo bạo như mô tả đồ bơi các nước phương Tây nửa đầu thế kỉ XX. Tất cả các thiết kế bikini đã đều cố gắng khai thác đường cong quyến rũ, vẻ đẹp trên thân thể của phụ nữ khi đã nửa kín nửa hở trong bộ đồ bơi rất sexy. Tại Brazil, rất táo bạo với phần phía sau mông nhỏ tới mức tưởng nó có thể biến mất vào khe mông.

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 10

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 11

 

Đồ bơi nam, thuật ngữ jammers và speedos ra đời. Đây là 2 loại quần bơi giúp giảm nhẹ trọng lượng cho nam giới khi bơi và giúp họ thoải mái trong lúc vận động. Chúng được làm từ chất liệu giãn, đàn hồi, không trong suốt khi ngấm nước. 

>> Xem thêm: Các mẫu đồ bơi đẹp 2016 để thấy rõ được sự phát triển vượt bậc qua từng giai đoạn của đồ bơi

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 12

Sự khác biệt giữa đồ bơi Á-Âu cổ 13

 

Như  vậy là chúng ta đã xem qua được câu chuyện bikini, và sự tiến hóa khác biệt giữa đồ bơi Á - Âu cổ chính là tiền đề cho sự phát triển của đồ bơi và ngành bán buôn đồ lót xuất khẩu.

Sản phẩm có thể bạn thích